BẢNG GIÁ RAU SẠCH, RAU SẠCH THỦY CANH VÀ CÁCH TRỒNG.


Bảng giá rau sạch cung cấp thông tin mới nhất đến với người tiêu dùng “ hôm nay giá rau thế nào”. Giúp người tiêu dùng nắm các thông tin cần thiết, chủ động trong mua rau sạch trên thị trường rau biến động như hiện nay.

Rau sạch giá sẽ dao động khoảng 35.000 đồng đến 45.000 đồng. Nhìn chung, cũng không cao lắm. Một bữa ăn như vậy bạn chỉ cần bỏ ra 20.000 cho  khoảng nữa kí rau để nấu một món canh hay xào các loại.  Rau xà các loại giá khoảng 40.000 đồng đến 43.000 đồng. Gía rau muống, rau ngót, rau dền dao động khoảng 35.000 đồng đến 40.000 đồng cho 1 kí rau. Còn các loại cải như cải thìa cải thảo, cải ngọt khoảng 40.000 đồng. Các loại rau nêm như tía tô, rau hung, rau ngò gai, ngò rí thì vẫn dao động trong khoảng đó. Trong bảng giá rau sạch trên là giá bán lẻ, còn các đại lý thì sẽ nhận nhiều ưu đãi hơn, giá sẽ thấp hơn so với mua lẻ.


Ngoài ra, còn phải kể đến rau trồng thủy canh. Gía rau trồng thủy canh cao hơn so với rau sạch trồng trực tiếp ở đất. Gía rau dao động khoảng 50.000 đồng cho một kí rau tươi ngon như vậy. “ Tiền nào của nấy” rau thủy canh rất được lòng người tiêu dùng vì đô giòn, độ tươi rau không bị nhạt. Bảng giá rau sạch đưa ra giá cả của từng loại rau giúp ngườim ua dễ dàng biết lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhất .Sau đây là cách hướng dẫn trồng rau thủy canh cho người tiêu dùng:

Cách trồng rau thủy canh rất tiết kiệm vì không tốn diện tích đất và đạt hiệu quả. Chưa kể đến việc tạo ra một môi trường sinh thái cho gia đình. Dựa bảng giá rau sạch thì rau thủy canh có chất lượng cao phù hợp cho việc mua để ăn và trồng để bán. Chưa kể hạn chế được lượng chất độc hại, sâu bệnh không cần thiết.

Cách trồng rau còn phụ thuộc vào bạn chọn mô hình nào để trồng phù hợp với nơi bạn định trồng rau. Có hai loại thủy canh cơ bản là thủy canh hồi lưu và thủy canh cơ bản. Có 3 kệ thủy canh chính là kệ thủy canh hình chữ A và kiểu giàn treo và kiểu thủy canh ngang. Trước tiên nên nghiên cứu xem điều kiện ánh sáng nơi mình định trồng rau có phù hợp không. Ánh sáng phải quang hợp ít nhất 5-6 giờ một ngày. Cần tránh mưa để cây không bị ngập úng, cây không thở được. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị dụng cụ thay cho diện tích đất gieo trồng như là 


Hộp xốp để trồng ( giá thể để bỏ chất dinh dưỡng trồng rau sạch)

Chất dinh dưỡng ( cây sẽ hút trực tiếp vào và nuôi cây, cần đảm bảo dinh dưỡng cho cây vì cây không hút được dinh dưỡng từ đất)

Rọ nhựa gieo hột

Hạt rau (tùy loại rau bạn muốn trồng như rau cải thìa, xà lách, rau muống, rau dền,.…)
 Xơ dừa, tro trấu, các chất bón được dinh dưỡng cho cây.

Bình phun nước ( cung cấp nguồn nước cho cây bằng việc phun nước hạn chế việc tưới bằng vòi để tránh trường hợp ngập úng)

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng các loại dụng cụ và điều kiện  trồng đã đap ứng thì tiến hành gieo trồng.

Từ hộp xốp có sơn đen đã chuẩn bị có lót thêm ni long để đựng dung dịch

Khoan lỗ hộp bằng ống hút bằng nhựa, phụ thuộc vào từng loại cây trồng mà khoan lỗ cho phù hợp. Rau muống, rau cải xà lách chừng 24 lỗ là vừa vặn.

Sau đódùng sơ  dừa nhồi dưới đáy ro,nhồi tro trấu lên trên và đặt rọ vào lỗ đã đục trên nắp hộp. Gieo hạt vào mỗi rọ khoảng 2 -3 hạt là vừa cho độ sâu khoảng 1cm.

Pha dung dịch: Dinh dưỡng cô đặc đựng trong chai, lắc thật đều vào thùng xốp, thêm đủ lượng nước theo hướng dẫn, sau đó khuấy đều. Mực nước miệng thùng ít nhất là 2cm.

Cuối cùng đặt hộp có rọ nhựa đã gieo hạt lên trên hộp xốp chứa dung dịch

Cứ như vậy quy trình trồng rau thủy canh đã hoàn tất chờ thu hoạch. Nhưng nhớ chăm sóc cẩn thận.

Rau sạch trồng trực tiếp từ đất và trồng thủy canh giá sẽ khác nhau chút ít. Bảng giá rau sạch cung cấp thông tin mới nhất cho người tiêu dùng.

BẢNG GIÁ RAU SẠCH, RAU SẠCH THỦY CANH VÀ CÁCH TRỒNG. BẢNG GIÁ RAU SẠCH, RAU SẠCH THỦY CANH VÀ CÁCH TRỒNG. Reviewed by News on 1:44 AM Rating: 5

No comments :

Note: Only a member of this blog may post a comment.

Powered by Blogger.