BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ RAU SẠCH ĐÀ LẠT GIÁ RẺ UY TÍN, RAU HỮA CƠ, RAU AN TOÀN?


Hiện tại thực phẩm bao gồm thịt và rau củ quả. Rau cũng được chia ra nhiều loại như rau sạch, rau an toàn, rau hữa cơ,…Hãy phân biệt rau sạch Đà Lạt giá rẻ uy tín và rau an toàn, rau hữa cơ và rau bẩn.

Nhiều nhà kinh doanh đã đưa ra khá nhiều thông điệp về các loại rau sạch, rau an toàn, rau hữa cơ để chống lại rau bẩn tràn lan. Để xóa nạn rau bẩn người ta đã khuyến khích dùng rau sạch hay rau hữa cơ, rau an toàn,..Có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng nhưng đa số họ ăn rau mà chưa biết rõ rau nào là rau nào chỉ biết rau an toàn cho sức khỏe và rau xịt thuốc quá nhiều. Rau sạch Đà Lạt giá rẻ uy tín được nhiều người “ săn đón” vì không xịt thuốc.

Rau bẩn và rau sạch có sự đối lập nhau không những một từ bẩn và sạch mà là cả quy trình sản xuất và lợi ích của việc tiêu dùng. Khi một người khẳng định rau của cửa hàng ti6 là sạch thường thì rau đó xịt thuốc đảm bảo liều lượng cho phép nên không ảnh hưởng sức khỏe. Hay đơn giản họ chăm sóc kĩ, tưới tiêu với nguồn nước sạch. Có những vụ rau bẩn đáng kể đến với năm 2006 có tin rau bẩn được tưới bằng nhớt gây xôn sao dư luận . Khiến người tiêu dùng mất niềm tin về rau sạch.

Rau sạch Đà Lạt giá rẻ uy  tín có quy trình sản xuất theo Viet Gap- Vietnamese Good Agricultural Practices có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam. Cụ thể:

-Chọn đất trồng: Sạch,  không có chất độc hại

-Chọn hạt giống: Sạch, không có tồn tại hóa chất, tiềm tàng chất độc hại

-Nguồn nước sạch: Không pha phân bón để tưới, nguồn nước không tồn đọng hóa chất, không là nguồn nước chất thải sinh hoạt, công nghiệp.

-các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM được áp dụng; luân canh trồng hợp lý, vệ sinh đồng ruồng nơi gieo trồng, sử dụng nhân lực bắt .

-Sử dụng một số biện pháp như nhà lưới, nhà chắn, nhà kín.

-Thu hoạch đúng lúc, đúng thời vụ, đúng và đủ độ chín của thực phẩm

-Vận chuyển rau đến cửa hàng hay người tiêu dùng khoảng 2 giờ  để đảm bảo rau trong tình trạng rau tốt nhất

-Rau được đóng gói và bảo quản ở nhiêt  độ khoảng 20 độ C hay bảo quản trong thời gian khoảng 2 ngày. Rau không nên được bảo quản trong thời gian quá dài sẽ mất đi độ ngon của rau hay tốn chi phí sử dụng.

Rau hữu cơ được sản xuất theo quy trình khá nghặt nghèo, đây là quy trình đạt cao nhất trong quy trình sản xuất rau sạch. Rau sạch Đà Lạt giá rẻ uy tín là loại rau sạch.Rau hữu cơ thường được chọn giống, nguồn nước, phân bón hay đất, cách chăm sóc sạch nhất hay phi hóa chất , đảm bảo chất lượng không có đột biến gen hay biến đổi,..Rau hữu cơ được trồng ở nhiều nước tùy vào chất lượng hay yêu cầu của từng khu vực hay từng nước. Còn ở Việt nam thì rau hữu cơ PGS Vietnam, là nơi chứng nhận rau hữu cơ và cả thịt hữu cơ nữa.

Để trồng rau hữu cơ cần:

-Đất sạch, độ phì nhiêu cao, độ che phủ tốt, đất chống được sâu bệnh.

-Phân bón được hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo , pah6n có thể tự hoại mục để dùng phân bón. Không sử dụng phân tươi để bón rau hữu cơ.

- Rau hữa cơ có giống rau khá tốt, nảy mầm tốt, có khả năng chống sau bệnh,..

Còn rau an toàn thì chỉ cần đảm bảo không xịt thuốc quá liều sử dụng là được. Bên cạnh đó rau bẩn mới đáng chú ý, tuy rau sạch và rau hữu cơ có những khác nhau trong trồng trọt nhưng vẫn đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm còn riêng rau bẩn chỉ cần trồng được rau đảm bảo có rau bán có lợi nhuận là được.


Cần lựa chọn rau sạch Đà Lạt giá rẻ uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm. Chất lượng các loại rau cũng tương đồng nhau như rau hữu cơ, rau sạch riêng rau bẩn thì chất lượng kém, ăn độc hại cho người tiêu dùng. Cần sử dụng rau sạch dưới nhiều loại để xóa sổ rau bẩn ra khỏi thị trường người tiêu dùng chỉ cần có rau sạch mà thôi.
BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ RAU SẠCH ĐÀ LẠT GIÁ RẺ UY TÍN, RAU HỮA CƠ, RAU AN TOÀN? BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ RAU SẠCH ĐÀ LẠT GIÁ RẺ UY TÍN, RAU HỮA CƠ, RAU AN TOÀN? Reviewed by News on 2:59 AM Rating: 5

No comments :

Note: Only a member of this blog may post a comment.

Powered by Blogger.